Trao quyền

Trao quyền
Trao quyền

Con đã bắt đầu cảm thấy chán với những lần đi sở thú ngắm thú, nên lần này mình thử để con làm leader xem sao. Thay vì phải lẽo đẽo theo ba mẹ, con được trải nghiệm ở một vai trò mới – vai trò người dẫn đường.

Con tự xếp hàng mua vé, tự lấy bản đồ, tự xác định vị trí, tự định hình lộ trình khám phá.

Lần đầu đảm nhiệm vai trò mới, nên có nhiều sai số. Có những đoạn phải lòng vòng đôi ba lần mới đến đích, có đoạn thay vì đến vườn chim thì lạc sang vườn khỉ.

Nhưng điều thú vị là khi biết mình sai, con chỉ tủm tỉm cười, rồi tập trung vào bản đồ tìm lại đường đi đúng, không khó chịu hay bực bội như những lần trước. Lẽ đương nhiên thôi, là leader, sai thì tự sửa, đâu thể nào đổ lỗi cho ai được.

Khi chuyển giao được nhiệm vụ và quyền lực sang con, mình thấy nhẹ người hẳn. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là một buổi ra ngoài, một cuộc dạo chơi, hít thở khí trời, vận động tay chân, ngắm nhìn cây cỏ thiên nhiên, cho giãn cơ giãn não. Nhầm đường thì đi lại, đi mệt thì ngồi nghỉ, thuận lẽ tự nhiên.

Cuộc sống này, âu cũng là một cuộc dạo chơi. Đôi khi, chỉ cần biết BUÔNG, mọi sự lại trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng, thuận lợi…

Tối về, con lại lấy bản đồ ra nghiền ngẫm. Lần đi sở thú tới, chắc là sai số sẽ ít hơn nhiều.

Be Daddy – Be Happy | Nhật Võ