Con gái tròn 2 tuổi

Sinh nhật con gái
Sinh nhật con gái

Vèo một cái, con gái đã tròn 2 tuổi.

Con gái 2 tuổi, ra đường vẫn thường bị hỏi “thằng ku này mấy tháng rồi mà biết đi giỏi thế?”.
Dạo đầu ba mẹ còn ngại ngùng nói tránh nói né. Riết rồi cũng mệt, thôi thì có sao nói vậy, người ta hỏi cho vui rồi lại quên ngay thôi.

Bữa ẵm con trong thang máy, có ông bà nọ biết con gần 2 tuổi, ông bà nhìn nhau mừng ra mặt. Bà còn hớn hở: “Con người ta 2 tuổi mà bé tí thế này, thằng T. nhà mình còn đỡ chán ông ạ, ông cứ khéo lo…”
Hai ba con lúc đó chỉ biết nhìn nhau, rồi tự nhủ: “Thôi thì, mình tạo được niềm vui, tạo động lực cho người khác cũng là điều tốt đẹp, phải không con?”

Sinh nhật năm nay, con lại sốt, con nằm lì bì. Thế nhưng nghe gọi “Anne ơi dậy thổi bánh kem”, là con lồm cồm bò dậy ngay, hớn ha hớn hở. Mặc váy dì L. tặng, mang giày bà A. tặng, đeo băng đô cô K. tặng, thổi bánh kem nhà chú L. tặng… (toàn đồ được cho và tặng), có ba mẹ, có anh hai, có bà ngoại quây quần hát hò Happy Birthday, thế là con vui, thế là cả nhà cùng vui, thế là quên luôn mấy đêm thiếu ngủ ngồi canh 2 anh em ốm.
Cám ơn tất cả mọi người đã yêu thương con. Con đang lớn lên mỗi ngày, trong tình yêu thương của bao nhiêu người như vậy, còn gì tuyệt hơn nữa đâu, con nhỉ?!

Chúc con gái tuổi mới ăn giỏi, ngủ giỏi, thoát được mốc suy dinh dưỡng, vậy là tốt lắm rồi!

Yêu con!