English Champion

English Champion
English Champion

Lớp Một, lần đầu tiên con tham gia một cuộc thi tiếng Anh. Cuộc thi có ba vòng, Casting, Audition và Gala. Vượt qua vòng Casting nhẹ nhàng, thể hiện tốt vòng Audtion, nhưng cuối cùng không được chọn vào vòng Gala, thế là về nhà con hỏi: Tại sao con không được tham gia vòng Gala vậy? Con đã chuẩn bị topic cho vòng Gala rồi mà.

Mình cũng chẳng biết trả lời con thế nào. Thực ra ngay từ đầu, mình cũng đã xác định là con chỉ tham gia cho vui, cho thêm phần dạn dĩ, vì đây là cuộc thi liên trường, cho toàn khối tiểu học. Nhưng khi xem con thể hiện qua hai vòng, mình đã kỳ vọng là con sẽ được thi tiếp, vì phần thể hiện của con khá tốt, so với cùng lứa tuổi. Tuy nhiên cuối cùng vòng Gala chỉ chọn ra 15 tiết mục đại diện cho hơn 10 trường, và không có tiết mục nào của khối lớp Một cả.

Mình nói với con là vì con thể hiện chưa tốt bằng các anh chị, nên các anh chị được chọn. Vì chỉ có 15 tiết mục được chọn thôi, nên mình lại cố gắng lần sau con ạ.

Con hỏi:

Chỉ có các anh chị lớp Hai mới được chọn thôi ư?

Uhm, lớp Hai, Ba, Bốn và Năm.

Các anh chị giỏi tiếng Anh hơn con ư?

Uhm, có thể con ạ. Với là lúc thi, ngoài tiếng Anh, các thầy cô còn chấm điểm theo các tiêu chí khác nữa.

Tiêu chí gì hả ba?

Có thể là topic con chọn chưa phù hợp. Lần sau mình sẽ chọn topic cho phù hợp hơn.

Nhưng đó là topic con thích mà, con phải thích thì mới present được chứ.

Thế rồi con bảo là okay, năm sau vào lớp hai, mình lại cố gắng tiếp thôi ba à. Rồi con vui vẻ enjoy, tiếp tục đắm chìm trong những topic khác của bộ sách tiếng Anh mẹ mua cho, có cả topic The Nightmare mà con dự định chuẩn bị cho vòng Gala nữa. Con bảo năm sau con sẽ present chủ đề này, vì con thích.

Và tuyệt nhiên con không còn chút muộn phiền lăn tăn gì nữa cả.

A great mindset, con trai ạ. Người ba này, thực tình là không làm được như vậy, nên vẫn còn muộn phiền, vẫn còn lăn tăn tới mấy ngày sau mới thôi.

Be Daddy – Be Happy | Nhật Võ