Năm mới, chúc nhau BÌNH AN thôi!

Năm mới chúc nhau BÌNH AN

Tết – Cầu BÌNH AN

Sáng nay mở mắt ngó ra cửa, đám vạn thọ bên hè đã chớm bông quá nửa…
Tết đến đít rồi, một năm dịch giã vật vã sắp qua. Hít vào, rồi thở ra… vẫn còn ngửi thấy mùi bỉm của con, thì là mình phải biết nhắm mắt lại, thầm cám ơn cuộc đời này còn cho mình thêm một ngày bình thường. Bên ngoài kia, bình thường và vô thường – ranh giới thật là mong manh lắm…
Tết là dịp sum vầy, nên những ai còn có thể sum vầy, thôi thì hãy chúc nhau BÌNH AN, hãy mỉm cười kể cho nhau nghe những niềm vui nho nhỏ. Đừng vô tình, hoặc hữu tình, gieo vào lòng nhau những nặng nề khó xử, đại loại như là:

Dạo này tăng cân à? Bao nhiêu cân rồi?

Cơ bản thì người béo sẽ muốn gầy, người gầy lại mong béo.
Nếu thực sự mong người ta giảm béo, thôi thì rủ nhau đi tập thể dục/chạy bộ/yoga các kiểu đi cho đẹp body. Buông những câu bâng quơ chi làm người ta tủi thân, chán đời, rồi về đắp mền gặm snack coi film, béo càng thêm béo, ác độc quá…!

Khi nào lấy chồng/vợ? Sao chưa chịu lấy nữa?

Cơ bản nếu đã muốn lấy/có thể lấy/biết khi nào lấy thì thông tin đã được update trên loa phường rồi nhé. Loa phường, loa chợ, loa tổ dân cư các kiểu… Quê mình, đội này đông và hung hãn lắm thay.
Mà thực ra nó là quyền tự do của mỗi người cơ mà nhỉ? Độc lập – Tự do – Hạnh phúc, please!

Đã đi làm (lại) chưa?

Ôi thời buổi 4.0 rồi, sao lại cứ phải đi làm, ngồi ở nhà làm cũng được mà?! Chưa kể biết bao nhân tài thời nay chỉ cần nằm nghĩ ngợi một hồi đã ra bạc tỉ rồi, việc quái gì phải ĐI mới LÀM?!
Còn nếu là người ta chưa có việc gì để làm thật, thì thôi mách nhau cách này cách nọ kiếm đồng ra đồng vào, hay chỉ nhau chỗ này chỗ kia cần tuyển lao động (nếu biết), vậy có phải thảo mai hơn không?

Lương tháng bao nhiêu? Thưởng Tết nhiều hay ít?

Uầy, sao tò mò dữ vậy?! Hỏi xong rồi xèn có chạy từ túi họ sang túi mình dc ko? Có một sự thật phũ phàng rằng/thì/là, với dạng câu hỏi này 99% sẽ chẳng bao giờ nhận được một câu trả lời chính xác đâu, thật đấy! Đứa thiếu nợ sẽ cố gắng minimize con số – để khất nợ, còn đứa có tánh nổ thì ráng nổ banh chành cho oai.
Hỏi thật nè, tiền trong túi bạn bao nhiêu, dại gì bạn nói cho ai biết, đúng không nào?!

Bao giờ sinh con vậy?

Ọc, có liên quan gì đến nhau không? Con cái là chuyện của vợ chồng người ta, chọc ngoáy vào chi vậy? Đó là plan của họ, cũng có thể là khó khăn của họ. Nếu là vế thứ 2, nếu mình có kiến thức hay hiểu biết, thì share nhau một bài thuốc hay, một bác sỹ giỏi, hay một khóa học sức khỏe sinh sản bổ ích. Đó mới là gieo duyên lành vào cuộc đời này.

Còn bản thân mình, thì mình trả lời luôn tất thảy ở đây nhé. Phòng Tết này lỡ có ai hỏi, mình chỉ cần mở điện thoại lên đưa cho xem, đỡ đau đầu suy nghĩ trả lời sao cho phải phép:

  • Cân nặng: Không cần phải bàn, 2 đứa nhỏ nó quần cho mềm người sáng tối, nên muốn tăng cân cũng không có được.
  • Chuyện vợ chồng, con cái: đã đủ cả rồi, giờ chỉ lo kiếm cơm thôi!
  • Đi làm, lương/thưởng? Năm rồi kinh tế khó khăn, sếp thương tình cho về quê ăn bám ông bà + có thời gian chăm con nhỏ, nên được nhận trợ cấp xã hội là may mắn lắm rồi. Khổ lắm, đừng hỏi nữa!!!

Vậy nhé! Năm mới rồi, chúc nhau BÌNH AN thôi!